Tư vấn xin giấy phép phân phối rượu

Để được phép phân phối rượu ở thị trường trong nước, các thương nhân Việt Nam phải tuân thủ một số quy định của pháp luật bao gồm về điều kiện phân phối và đáp ứng đầy đủ điều kiện về mặt hồ sơ, tài liệu nhằm thực hiện việc xin cấp giấy phép phân phối rượu. Giấy phép phân phối rượu chính là chìa khóa mở toang cánh cửa, cho phép các thương nhân tiếp cận mua bán rượu với thị trường trong và ngoài nước từ những nhà sản xuất rượu giúp thương nhân có được giá thành rẻ, từ đó chiếm ưu thế trước các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. 
Qua quá trình thực hiện cho một số khách hàng, với tư cách là đầu mối cung cấp dịch vụ tư vấn và xin giấy phép phân phối rượu, chúng tôi nhận thấy rằng, việc hỗ trợ khách hàng soạn thảo, xây dựng hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện việc xin cấp phép là cần thiết. Vì vậy, chúng tôi trân trọng gửi đến Quý khách hàng nội dung bài viết này nhằm hướng dẫn ngay từ ban đầu đối với thủ tục này, từ đó sẽ giúp Quý khách hàng tiếp cận nhanh và hiệu quả hơn.

1.  VỀ ĐIỀU KIỆN PHÂN PHỐI:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có quyền sử dụng hợp pháp kho hàng hoặc hệ thống kho hàng với tổng diện tích sàn sử dụng từ 150 m2 trở lên.

– Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

– Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên; tại địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu.

– Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.

– Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

2. VỀ HỒ SƠ, TÀI LIỆU XIN CẤP PHÉP:

STT

THÀNH PHẦN HỒ SƠ

Đơn đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương

Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm kho hàng, địa điểm bán rượu lẻ rượu và bán rượu tiêu dùng tại chỗ (nếu có kinh doanh) theo quy định.

Bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh.

Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống phân phối rượu của các thương nhân bán buôn rượu; bản sao. Giấy phép bán buôn rượu của thương nhân dự kiến tham gia hệ thống phân phối của doanh nghiệp xin cấp phép

Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu:

a) Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài, trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của các nhà cung cấp rượu;

b) Trường hợp nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước cần có bản sao Giấy phép sản xuất rượu hoặc Giấy phép phân phối rượu.

Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại trụ sở, địa điểm kinh doanh và kho hàng.

3. VỀ QUY TRÌNH CẤP PHÉP:

Thẩm quyền cấp phép: Bộ Công thương

Phương thức nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

Thời hạn cấp phép: 07 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được hồ sơ hợp lệ ( Thời gian này không bao gồm thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định).

4. VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ XIN GIẤY PHÉP PHÂN PHỐI RƯỢU:

– Tư vấn sơ bộ các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu tại Việt Nam

– Soạn hồ sơ, nộp đơn, theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ

– Trả lời công văn, thông báo sửa đổi, bổ sung ( nếu có)

– Tư vấn thực hiện các thủ tục pháp lý khác khi Khách hàng có nhu cầu.

Liên hệ tư vấn, sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0989 232 568 – 0865 838 604

Trân trọng!

Tư vấn miễn phí