Xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Đặc điểm nhận biết đối với các cơ sở bán rượu tiêu dùng tại chỗ thường hoạt động ở dạng quán bar, nhà hàng, các cửa hàng cung cấp đồ uống cho khách hàng có nhu cầu sử dụng ngay tại chỗ ( Gọi chung là cơ sở). Các địa điểm này được xem như điểm tiêu thụ cuối cùng đối với mặt hàng rượu. Vì tính đặc thù của mặt hàng đặc biệt, có thể gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, các cộng đồng dân cư, nhất là phát sinh mâu thuẫn, gây gỗ hay tình trạng tham gia giao thông trong khi đã sử dụng đồ uống có cồn. Do đó, pháp luật đã có quy định về việc khi các cơ sở hoạt động kinh doanh bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải xin giấy phép. Vậy, các điều kiện kinh doanh là gì? Các giấy tờ tài liệu cần chuẩn bị khi xin giấy phép? Quý doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết này để có cơ sở thông tin trước khi triển khai dự án kinh doanh trên thực tế.

STT

VỀ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH

Cơ sở kinh doanh phải có giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật hoạt động doanh nghiệp

1

Cơ sở kinh doanh phải có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng và phải thuộc quyền sở hữu hoặc có giao kết thuê/mượn với bên cho thuê/cho mượn
Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu. Trường hợp cơ sở tự sản xuất để bán rượu tiêu dùng tại chỗ thì phải có giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

2

VỀ THÀNH PHẦN HỒ SƠ

Đơn đề nghị
Bản sao Giấy chứng nhận kinh doanh của cơ sở kinh doanh
Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ.
Bản cam kết do cơ sở soạn thảo nêu rõ nội dung cơ sở bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

3

HÀNH VI BỊ CẨM

Kinh doanh rượu không đúng nội dung đã được cấp phép
Sử dụng cồn thực phẩm, cồn công nghiệp hoặc nguyên liệu không đáp ứng quy chuẩn, tiêu chuẩn
Cho thuê cho mượn lại giấy phép
Trưng bày, triển lãm rượu không có tem, nhãn ( Quy định về tem, nhãn hàng hóa tuân thủ Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa)
Bán rượu không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng an toàn thực phẩm
Bán rượu không có nguồn gốc xuất xứ
Bán rượu cho người dưới 18 tuổi, bán rượu có nồng độ cồn từ 150 trên Internet, bán bằng máy bán hàng tự động
Quảng cáo, khuyến mại rượu

Mặc dù, pháp luật đã có những điều chỉnh phù hợp, tiến bộ hơn so với các quy định trước đây. Tuy nhiên, việc tiếp cận thông tin, triển khai áp dụng hồ sơ trong một số trường hợp cụ thể lại có những khó khăn, phức tạp cho các cơ sở. Quý doanh nghiệp cần hỗ trợ, hãy liên hệ với LUẬT TRUNG TÍN để được tư vấn và cung cấp các giải pháp cần thiết.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0989 232 568 – 0865 838 604

Email: luattrungtin@gmail.com

Trân trọng!

Tư vấn miễn phí