Xin giấy phép phân phốI rượu tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh thuộc khu vực ven biển, thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Quảng Ninh được ví là một Việt Nam thu nhỏ vì có cả biển, đảo, đồng bằng trung du, đồi núi và có đường biên giới. Bên cạnh đó, Quảng Ninh là địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước, vì vậy, các yếu tố về kinh tế, văn hóa xã hội có cơ hội để phát triển đa dạng hơn.

Ngoài ra, thực khách cũng được trải nghiệm những món ăn, đồ uống độc đáo, phong phú từ địa danh này. Để có sự chủ động trong dịch vụ, nhiều doanh nghiệp có tiếng ở Quảng Ninh đã tìm đến việc trở thành đầu mối phân phối của các loại thực phẩm. Trong đó, phân phối rượu sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Theo quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ – CP của Chính phủ về kinh doanh rượu, thẩm quyền cấp Giấy phép phân phối rượu thuộc về Bộ Công thương. Vậy nên, để hỗ trợ tối đa Quý doanh nghiệp thuộc Quảng Ninh xin cấp phép đối với trường hợp này. Luật Trung Tín trân trọng giới thiệu về các quy định liên quan đến điều kiện, thành phần hồ sơ cũng như phương thức cung cấp dịch vụ của chúng tôi nhằm tạo đảm bảo công tác cung cấp dịch vụ tối ưu cho Quý doanh nghiệp.

Về điều kiện phân phối rượu:

Điều 11 Nghị định 105/2017/NĐ – CP quy định cụ thể về điều kiện phân phối rượu, dưới đây là một số nội dung mà Quý doanh nghiệp cần lưu tâm:

1. Là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo luật của Việt Nam

2. Kho hàng hoặc hệ thống kho hàng với tổng diện tích sàn sử dụng từ 150 m2 trở lên

3. Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định

4. Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên; tại địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu ( Ví dụ: Nhà phân phối ở Quảng Ninh thì cần phải có nhà buôn ở Hải Phòng, Thái Bình).

5. Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài với nhà phân phối ở Quảng Ninh

6. Văn bản cam kết tuân thủ các yêu cầu, điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

Về thành phần hồ sơ:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

3. Giấy tờ, tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm kho hàng, địa điểm bán rượu lẻ rượu và bán rượu tiêu dùng tại chỗ (nếu có kinh doanh) theo quy định ( Thể hiện thông qua hợp đồng thuê/mượn địa điểm kinh doanh)

4. Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống phân phối rượu của các thương nhân bán buôn rượu; bản sao. Giấy phép bán buôn rượu của thương nhân dự, kiến tham gia hệ thống phân phối của doanh nghiệp xin cấp phép.

5. Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu cho nhà phân phối dự kiến:

a) Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài, trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của các nhà cung cấp rượu

b) Trường hợp nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước cần có bản sao Giấy phép sản xuất rượu hoặc Giấy phép phân phối rượu.

6. Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại trụ sở, địa điểm kinh doanh và kho hàng.

Về dịch vụ xin Giấy phép phân phối rượu cho thương nhân có trụ sở tại Quảng Ninh:

– Tư vấn sơ bộ các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu

– Soạn hồ sơ, nộp đơn, theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ thông qua phương thức ủy quyền

– Tiếp nhận, thực hiện trả lời công văn, thông báo sửa đổi, bổ sung ( nếu có)

– Nhận kết quả và Bàn giao Giấy phép gốc và các giấy tờ khác thuộc về sở hữu của Quý khách hàng

– Hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện Báo cáo định kỳ theo quy định

– Các hỗ trợ pháp lý khác theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến thủ tục xin Giấy phép phân phối rượu đối với Quý khách hàng có trụ sở hoạt động tại Quảng Ninh. Trường hợp Quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với Luật trung Tín thông qua các kênh thông tin sau:

Hotline: 0989 232 568

Email: luattrungtin@gmail.com

Trân trọng!

Tư vấn miễn phí