Đăng ký bản quyền hình ảnh để bảo vệ kết quả sáng tạo trí tuệ

Đăng ký bản quyền hình ảnh và các vấn đề liên quan đến bản quyền hình ảnh sẽ được tư vấn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Một số vấn đề chúng ta gặp phải trong thời đại này

Chúng ta đã gặp rất nhiều trường hợp liên quan đến đăng ký bản quyền hình ảnh và việc bảo vệ bản quyền hình ảnh trong thực tế. Chẳng hạn như:

→ Việc xóa bản quyền hình ảnh ra khỏi hình:

Đây là việc làm thường xuyên và xảy ra nhiều nhất trên thực tế. Watermark (hay còn gọi là hình mờ) được sử dụng để chèn vào hình ảnh, nằm chìm trong ảnh, nhằm thể hiện quyền tác giả. Tuy nhiên, không ít trường hợp những bức ảnh, hình vẽ của chủ sở hữu bị người khác lấy cắp, xóa watermark. Mặc dù đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đến luật sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, nó lại thường xuyên xảy ra trên thực tế.

→ Sử dụng free các hình ảnh được công bố trên mạng

Vấn đề bản quyền vẫn áp dụng đối với các trang mạng xã hội mà chính chúng ta thường xuyên cập nhật như: Facebook, Twitter, Instagram, Zalo hay chia sẻ trên Pinterest,… đều được bản quyền bảo vệ. Nếu như vậy, bản quyền hình ảnh trên lý thuyết phải luôn được bảo vệ ở thực tế. Tuy nhiên, có rất nhiều hành vi vi phạm nghiễm nhiên vẫn tồn tại.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày, hình ảnh của bạn sáng tác nên bị ăn cắp với một người khác. Và bạn buộc phải tranh chấp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình? Đó chính là lúc việc đăng ký bản quyền trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó giúp bạn được pháp luật bảo vệ tối đa lợi ích của mình và không buộc phải chứng minh mình là chủ sở hữu của những hình ảnh đó.

Đăng ký bản quyền hình ảnh được thực hiện như thế nào?

Hình ảnh là một sản phẩm trí tuệ được thể hiện ở dạng hình vẽ, ảnh chụp do con người sáng tạo và thể hiện lên. Vì vậy, nó cũng là đối tượng bảo hộ của luật sở hữu trí tuệ. Khi tiến hành đăng ký bản quyền hình ảnh, chủ sở hữu sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Thời hạn bảo hộ dài, thậm chí có thể bảo ngay cả khi tác giả đã qua đời;

Chủ sở hữu tác giả không chỉ có các quyền về tài sản mà còn có các quyền về nhân thân để đặt tên cho tác phẩm, sử dụng tên thật, bút danh (nếu có), tự mình công bố hoặc cho người phép người khác công bố, phát hành với số lượng bản sao nhất định để bảo vệ tính toàn vẹn nguyên gốc của tác phẩm.

đăng ký bản quyền hình ảnh

Hồ sơ để đăng ký bản quyền hình ảnh bao gồm các giấy tờ sau:

 • 03 mẫu tác phẩm nhiếp ảnh
 • 03 bản sao công chứng CMND/Hộ chiếu/CCCD (trường hợp là cá nhân) hoặc giấy đăng ký kinh doanh (tổ chức)
 • Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân (trong trường hợp thuê bên thứ 3 thay chủ sở hữu nộp hồ sơ)
 • Thông tin cụ thể về tác giả: tên, bút danh (nếu có), ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, fax.
 • Thông tin liên quan đến tác phẩm: đã công bố hay chưa công bố; thời gian công bố.

Dịch vụ đăng ký bản quyền hình ảnh tại Luật Trung Tín

Dịch vụ đăng ký bản quyền hình ảnh tại Luật Trung Tín bao gồm:

 • Tư vấn thủ tục
 • Soạn thảo hồ sơ hồ sơ ( Đặc biệt là nội dung chủ yếu tạo nên điểm đặc biệt của logo)
 • Nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng cung cấp
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh
 • Nhận giấy chứng nhận quyền tác giả, chuyển giấy chứng nhận đến tận tay khách hàng.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Luật Trung Tín cam kết uy tín, chất lượng. Các vấn đề, thủ tục, hồ sơ được chuyên viên Luật cùng đội ngũ Luật sư có kinh nghiệm lâu năm thực hiện. Phí dịch vụ hợp lý, có tính chất cạnh tranh.

Hãy liên hệ với công ty Luật Trung Tín nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp và hỗ trợ trong quá trình thực hiện đăng ký bản quyền trên Hình ảnh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Hotline: 0989 232 568 – Email: luattrungtin@gmail.com

Xem thêm: Quyền tác giả quyền liên quan đăng ký như thế nào

Tư vấn miễn phí