Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu?

Nhiều người còn nhầm lẫn về việc đăng ký nhãn hiệu và đăng ký bản quyền nhãn hiệu. Và chưa hiểu việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu? cơ quan nào có thẩm quyền cấp phép?  Việc đăng ký nhãn hiệu được tiến hành như thế nào? Bài viết dưới đây, Luật Trung Tín sẽ cung cấp các thông tin để giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Không có khái niệm đăng ký bản quyền nhãn hiệu, vì thực chất nhãn hiệu có thể được đăng dưới dạng bản quyền nhưng khí đó sẽ gọi là đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng tại Cục Bản quyền tác giả. Còn nếu như các tổ chức, cá nhân kinh doanh muốn đăng ký nhãn hiệu thì chính là đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Vì nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thì nó là một trong các quyền sở hữu công nghiệp, có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký nhãn hiệu

Phòng nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Để tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu thì người nộp đơn có thể nộp đơn trực tiếp Tại Cục Sở hữu trí tuệ tại địa chỉ: 384-386, đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Hoặc nộp đơn tại hai văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ:

Tại Đà Nẵng: Số 29 Nguyễn Chí Thanh, TP.Đà Nẵng

Tại TP. Hồ Chí Minh: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Việc đăng ký nhãn hiệu được tiến hành như thế nào?       

Việc đăng ký nhãn hiệu có thể được tổ chức/ cá nhân có nhãn hiệu cần đăng ký trực tiếp thực hiện soạn thảo và nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hoặc có thể nộp đơn thông qua một đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp thay mặt nộp đơn và xử lý các vấn đề liên quan đến đơn đăng ký.

Để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, quý khách hàng cần chuẩn bị những tài liệu cần thiết như sau:

(1) Tờ khai đăng ký nhãn hiệu ( theo mẫu Luật Trung Tín cung cấp)

(2) Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký ( theo yêu cầu nêu trên)

(3) Giấy ủy quyền ( nếu nộp đơn thông qua đại diện sở hữu công nghiệp)

Yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu:

– Mỗi đơn đăng ký chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ;

– Mỗi đơn đăng ký chỉ được đăng ký một nhãn hiệu;

– Mọi tài liệu của đơn đăng ký đều phải được làm bằng tiếng Việt;

– Mọi tài liệu của đơn đăng ký đều phải được trình bày theo chiều dọc của khổ giấy A4, trừ trường hợp nhãn hiệu có thể trình bày theo chiều ngang.

– Đánh số trang đầy đủ

– Tài liệu phải được đánh máy, và in bằng loại mực khó phai mờ, bởi quá trình thẩm định đơn kéo dài, nên nếu mực in không tốt sẽ ảnh hưởng đến việc lưu trữ tài liệu.

– Đối với nhãn hiệu đăng ký thì phải được in bằng mực sắc nét, các hình ảnh không được mờ nếu không sẽ bị bổ sung đơn đăng ký.

Trên đây là những thông tin Luật Trung Tín cung cấp cho quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu mà chưa biết nộp đơn ở đâu và cần lưu ý những vấn đề gì khi soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Mọi thông tin cần tìm hiểu, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký Sở hữu trí tuệ, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo hiệu quả, uy tín nhất.

Liên hệ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0989 232 568

 

Tư vấn miễn phí