Nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu màu sắc hay đen trắng

Nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu màu sắc hay nhãn hiệu đen trắng? Là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký màu sắc hay đen trắng thì sẽ có lợi thế hơn.

Bài viết này, Luật Trung Tín sẽ cung cấp các thông tin làm rõ vấn đề này. Để người đọc có thể lựa chọn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu màu sắc hay đen trắng khi tiến hành đăng ký bảo hộ. Chúng tôi không khuyên người đọc nên lựa chọn đăng ký nhãn hiệu màu sắc hay nhãn hiệu trắng đen. Vì mỗi dạng đăng ký đều có ưu, nhược điểm khác nhau.

Nhãn hiệu bảo hộ dưới dạng đen trắng

  • Nhãn hiệu được bảo hộ dưới dạng đen trắng về thực chất chỉ được bảo hộ phần nội dung thể hiện nhãn hiệu. Tức là phần hình ảnh, phần chữ; mà không được bảo hộ về phần màu sắc.
  • Trong quá trình sử dụng, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể phối nhiều màu sắc khác nhau để in trên sản phẩm, quảng cáo, sử dụng miễn là nội dung của nhãn hiệu không thay đổi về hình/ chữ trên đó. Tuy nhiên, như đã nói bên trên, nhãn hiệu trắng đen không được bảo hộ về phần màu sắc, nên việc sử dụng nhãn hiệu dưới các màu sắc khác nhau sẽ không được bảo hộ, chính vì vậy, nếu như màu sắc là phần quan trọng của nhãn hiệu thì nên đăng ký nhãn hiệu màu để được bảo hộ màu.

Nhãn hiệu bảo hộ dưới dạng màu sắc

  • Nhãn hiệu được bảo hộ được bảo hộ dưới dạng màu sắc sẽ được bảo hộ cả phần nội dung của nhãn hiệu và màu sắc của nhãn hiệu đăng ký.
  • Bảo hộ nhãn hiệu về màu sắc sẽ chống lại được các hành vi cạnh trạnh về việc sử dụng nhãn hiệu kết hợp các màu sắc tương tự gây nhầm lẫn. Tuy nhiên thì việc bảo hộ màu sẽ hạn chế chủ sở hữu sử dụng nhãn hiệu dưới các cách phối màu khác nhau, chỉ được sử dụng ở dạng màu sắc đã đăng ký.

đăng ký bảo hộ nhãn hiệu màu sắc hay đen trắng

Xem thêm: Cách xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu nổi tiếng

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu màu sắc hay đen trắng

  • Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nhãn hiệu mà chủ đơn có thể lựa chọn đăng ký nhãn hiệu màu sắc hay đen trắng. Pháp luật không quy định bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu màu hay đen trắng, màu sắc đăng ký cũng không ảnh hưởng đến việc được chấp nhận đăng ký bảo hộ của cơ quan cấp phép.
  • Nếu như chủ đơn đăng ký muốn bảo hộ nhãn hiệu để sử dụng nhiều cách phối màu sắc khác nhau gắn lên nhiều bao bì sản phẩm khác nhau thì nên đăng ký nhãn hiệu trắng đen. Nếu như muốn bảo hộ tổng thể cả phần nội dung và màu sắc, đặc biệt khi màu sắc là ấn tượng của nhãn hiệu, và là yếu tố nhận diện thương hiệu thì nên bảo hộ màu.
  • Ví dụ như logo của các công ty có thiết kế đồng bộ về màu sắc trang phục của nhân viên, cho đến các giấy tờ giao dịch..như ngân hàng, bảo hiểm…

Lưu ý: Khi đăng ký nhãn hiệu màu sắc thì chỉ được sử dụng đúng với dạng màu sắc đã được bảo hộ. Nếu không đúng màu sắc đăng ký là vi phạm quy định về sử dụng nhãn hiệu. Do đó, nếu người đăng ký vừa muốn bảo hộ nhãn hiệu về màu sắc, vừa muốn sử dụng nhiều cách phối màu cho nhãn hiệu thì nên đăng ký cả nhãn hiệu màu sắc và nhãn hiệu đen trắng.

Liên hệ tư vấn, sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu:

Hotline: 0989 232 568 – Email: luattrungtin@gmail.com

Tư vấn miễn phí