Tư vấn luật sở hữu trí tuệ, cách để bảo vệ độc quyền thương hiệu

Sở hữu trí tuệ luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay và là yếu tố sống còn của một ý tưởng của chủ sở hữu hoặc sự phát triển của công ty. Tuy nhiên, số lượng công ty luật tư vấn và cung cấp dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam còn hạn chế.

Công ty Luật Trung Tín được biết đến là một trong những công ty luật hàng đầu chuyên tư vấn luật sở hữu trí tuệ cho các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam. Ngoài việc giúp các công ty hoàn thiện hồ sơ và đăng ký thành công các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ, chúng toi còn giúp các doanh nghiệp kiểm tra và tránh được các rủi ro ngay từ khi bắt đầu tạo dựng thương hiệu, nhằm tránh các vấn đề tranh chấp, các hành vi cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến vấn đề này.

Trong suốt thời gian cung cấp dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ, chúng tôi nhận thấy các rủi ro từ việc chủ sở hữu bị lấy cắp các ý tưởng, sáng tạo trí tuệ đang ngày càng lớn. Điều này xuất phát một phần do môi trường kinh tế đang ngày càng trở nên khốc liệt làm xuất hiện các hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Trong khi đó, các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ hoặc nắm bắt về pháp luật sở hữu trí tuệ lại rất hạn chế. Vì vậy, việc tranh chấp về sở hữu trí tuệ đang ngày càng có xu hướng gia tăng tại Việt Nam.

Vậy, quyền sở hữu trí tuệ là gì?

 • Hầu hết các khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ tại Luật Trung Tín thường nêu ra câu hỏi này. Quyền sở hữu trí tuệ, theo quy định pháp luật, là quyền của cá nhân, pháp nhân đối với các sản phẩm trí tuệ do con người sáng tạo.
 • Quý khách có thể hiểu quyền sở hữu trí tuệ là độc quyền, được công nhận cho một người, một nhóm người hoặc một tổ chức nào đó và luật pháp cho phép họ được sử dụng hay khai thác các khía cạnh thương mại của sản phẩm sáng tạo này.

Như vậy, quyền sở hữu trí tuệ có tầm quan trọng như thế nào?

Khi tư vấn luật sở hữu trí tuệ cho khách hàng, chúng tôi luôn nhấn mạnh, quyền sở hữu trí tuệ có vai trò đặc biệt quan trọng vì:

 • Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trước hết là bảo vệ quyền lợi, mang lại lợi ích kinh tế cho chủ sở hữu. Như đã phân tích ở trên, khi được bảo hộ, chủ sở hữu có quyền sử dụng hay khai thác các khía cạnh thương mại của sản phẩm sáng tạo đó
 • Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ còn bảo vệ quyền lợi cho những người mua quyền sử dụng tài sản trí tuệ đó.
 • Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ còn là công cụ hữu hiệu, là tài liệu quan trọng bảo vệ chủ sở hữu khi có tranh chấp hoặc cạnh tranh không lành mạnh xảy ra
 • Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ giúp tạo động lực cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Tư vấn luật sở hữu trí tuệ

Luật Trung Tín cung cấp các dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ nào?

Hiện nay, với sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và nhu cầu tư vấn luật nói chung, Luật Trung Tín đã cung cấp các dịch vụ sau:

 • Tư vấn xác lập quyền đối với đơn đăng ký nhãn hiệu
 • Tư vấn gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu
 • Tư vấn cho chủ sở hữu khiếu nại và xử lý vi phạm liên quan đến quyền sở hữu nhãn hiệu
 • Tư vấn xác lập quyền đối với đơn đăng ký bản quyền tác giả

Cam kết khi tư vấn luật sở hữu trí tuệ cho khách hàng của Luật Trung Tín

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ, Luật Trung Tín cam kết:

 • Thực hiện nhanh chóng, uy tín, hiệu quả
 • Tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng
 • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng
 • Đảm bảo bảo mật các thông tin về ý tưởng sáng tạo/sản phẩm sáng tạo của khách hàng
 • Tư vấn miễn phí qua tổng đài

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Luật Trung Tín xin vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 0989 232 568 – Email: luattrungtin@gmail.com

Xem thêm: Tìm hiểu về thủ tục hợp chuẩn hợp quy đối với đồ chơi trẻ em theo QCVN 3:2019/BKHCN

Tư vấn miễn phí