Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp lao động ở Việt Nam

Mối quan hệ giữa người lao động và doanh nghiệp được thành lập trên mục đích hỗ trợ nhau phát triển với lợi ích là đối lập nhau. Tuy nhiên, mối quan hệ này thường không bền chặt và dễ dàng xảy ra các tranh chấp. Vì thế, khi đối mặt với các tranh chấp lao động có liên quan đến quyền, lợi ích, tiền lương, điều kiện về lao động và thường mất nhiều thời gian giải quyết, tiền bạc…. Không những thế những thủ tục pháp lý liên quan đến tranh chấp lao động còn khiến cho các bên lúng túng không biết làm thế nào? Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp lao động để tháo gỡ các vấn đề một cách khéo léo thông qua bề dày kinh nghiệm cũng như sự am hiểu pháp luật lao động vốn có.

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp lao động là gì?

Giải quyết tranh chấp lao động là việc đơn vị tư vấn, các công ty luật đại diện cho khách hàng làm việc các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền nhằm thúc đẩy tiến hành thực hiện những thủ tục theo luật với mục đích giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh giữa các nhân, tập thể người lao động với người sử dụng lao động. Về việc thực hiện quyền, nghĩa vụ, lợi ích của hai bên trong mối quan hệ lao động. Qua đó khôi phục các quyền và lợi ích đã bị xâm hại, xóa bỏ những mâu thuẫn, củng cố và duy trì mối quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động, đảm bảo ổn định trong sản xuất, an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Xem thêm: Thành lập công ty cho thuê lại lao động, một số vấn đề cần lưu ý

dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp lao động

Giải quyết tranh chấp là như thế nào?

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp lao động

Luật sư đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động bắt đầu ngay từ khâu tư vấn luật lao động, hướng dẫn khách hàng ứng xử theo đúng theo pháp luật và có thể làm đại diện pháp lý cho khách hàng khi tham gia hòa giải, tố tụng tại Tòa án nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng được toàn vẹn không bị bất lợi.

Đội ngũ luật sư của Công Ty Luật Trung tín đã có bề dày kinh nghiệm xử lý mọi vấn đề ngay cả những trường hợp khó khăn nhất. Việc trước tiên chúng tôi làm đó là tiếp cận và nhận dạng đúng các vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc thông qua các yếu tố thực tiễn trong dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động của Luật Trung Tín.Tiếp đó, đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp, thiết thực và đem lại kết quả tốt nhất trong việc giải quyết các vấn đề của quý khách hàng, cụ thể đó là:

dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp lao động

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp

Tư vấn, đại diện khách hàng tham gia đàm phán giải quyết tranh chấp lao động

Đây là bước đi đầu tiên trong bất cứ vụ việc tranh chấp nào trước khi các bên lựa chọn giải quyết tranh chấp lao động theo một hình thức khác. Bởi luôn đặt quyền và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và đảm bảo một cách tối đa nhất khi sử dụng dịch vụ tại công ty.

Vì thế đội ngũ luật sư thường xin ý kiến và làm đại diện của khách hàng để tham gia đàm phán. Bởi chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm chuyên môn, sự am hiểu về pháp luật công thêm sự khéo léo trong quá trình trao đổi sẽ giúp hai bên giữ được mối quan hệ hòa hữu, bên cạnh đó nếu quá trình hòa giải thành công thì quý khách hàng cũng tiết kiệm được khoảng thời gian, công sức và tiền bạc hơn là việc theo đuổi kiện tụng.

Tư vấn, đại diện khách hàng tham gia hòa giải trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động

Sau khi đã thông qua quá trình đàm phán mà đối phương không đồng ý với yêu cầu và thỏa thuận hai bên đề ra thì quá trình giải quyết tranh chấp lao động sẽ chuyển sang bước thứ hai đó là hòa giải. Tức là cần một bên thứ 3 trung lập đứng chứng kiến, giải quyết tranh chấp lao động. Bên thứ ba đó căn cứ vào tình hình giữa các bên và tình tiết của vụ việc tranh chấp để đề ra những phương án hữu hiệu nhất giúp các bên đạt được thỏa thuận có thể chấp nhận được.

Như đã nói ở trên Công Ty Luật Trung Tín thật may mắn khi có được đội ngũ luật sư có kỹ năng chuyên sâu, và đã cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động nhiều năm. Vì vậy chúng tôi có khả năng đưa ra các giải pháp pháp lý tối ưu, đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động .

Trên đây là những thông tin có trong dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp lao động của Công Ty Luật Trung Tín. Và tùy theo mức độ và tình hình thực tế của vụ việc mà đội ngũ luật sư chúng tôi sẽ đề ra các hướng giải quyết tranh chấp lao động một cách nhanh chóng, công khai đảo bảo quyền lợi của khách hàng, và giảm thiểu chi phí tối đa nhất có thể. Chúng tôi tin chắc rằng đến với dịch vụ của chúng tôi khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích thông qua nguồn kiến thức sâu rộng của đội ngũ luật sư trong công ty.

Tư vấn miễn phí