Những điểm mới về điều kiện kinh doanh rượu theo quy định tại NĐ105

Mặc dù cho đến ngày 01/11/2017 Nghị định 105 mới chính thức có hiệu lực ( có nghĩa là áp dụng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh rượu trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đồng thời Nghị định 94 cũng hết hiệu lực), nhưng những quy định mới của Nghị định 105 đã đem lại những điểm mới, rất mới và được nhiều doanh nghiệp kinh doanh rượu đón đợi.

So với Nghị định 94, điều kiện kinh doanh rượu theo Nghị định 105 có nhiều điểm mới. Dưới đây, chúng tôi xin phép liệt kê những điểm mới này để quý khách theo dõi.

Những điểm mới về điều kiện kinh doanh rượu

1. Kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại luật đầu tư. Theo đó, thương nhân sản xuất, nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ, hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ nhằm mục đích kinh doanh đều phải xin giấy phép và chỉ được hoạt động kinh doanh trên thực tế kể từ khi đã được cấp giấy phép.

2. Rượu thuộc nhóm đồ uống có cồn ( được xếp vào dạng thực phẩm thường) phải đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm. Có hai phương thức để xác định mức độ an toàn thực phẩm đối với rượu:

– Đăng ký hợp quy đối với sản phẩm rượu đã có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng

– Đăng ký bản công bố phù hợp đối với trường hợp rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật

Thủ tục công bố phù hợp, công bố hợp quy được thực hiện theo các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

3. Đối với các sản phẩm rượu sản xuất hay nhập khẩu đều phải được dán tem và ghi nhãn hàng hóa. Trừ trường hợp rượu bán thành phẩm thì không phải thực hiện quy định này.

Đây là những quy định chung mang tính chất định hướng cho toàn bộ các hoạt động kinh doanh rượu. Rồi sau đó, ở mỗi lĩnh vực cụ thể như sản xuất, phân phối, bán buôn, bán lẻ sẽ có những quy định cụ thể, phù hợp với tính chất, mức độ của hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, cũng như tạo hành lang pháp lý thông thoáng hơn cho các thương nhân tham gia vào lĩnh vực này.

Dịch vụ xin Giấy phép kinh doanh rượu của Luật Trung Tín:

Tư vấn sơ bộ các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu tại Việt Nam

Soạn hồ sơ, nộp đơn, theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ

Trả lời công văn, thông báo sửa đổi, bổ sung ( nếu có)

Tư vấn thực hiện các thủ tục pháp lý khác nếu Khách hàng có nhu cầu.

Xem thêm: Tư vấn cấp giấy phép phân phối rượu

Liên hệ tư vấn, sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh rượu:

Email: luattrungtin@gmail.comHotline: 0989 232 568

Tư vấn miễn phí