Quy định về hàng xách tay bạn cần biết

Hàng xách tay trong tiếng Anh được gọi là “carry-on luggage” hoặc đơn giản là “carry-on”. Vậy hàng xách tay là gì? Quy định về hàng xách tay như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu thông qua nội dung Trung Tín đề cập dưới đây.

Hàng xách tay là gì?

Hàng xách tay là những sản phẩm mà hành khách mang theo trong hành lý cá nhân khi bay và không đặt vào hành lý ký gửi. Đây là những vật phẩm mà hành khách có thể mang trên mình hoặc đặt trong túi xách, vali, hoặc hộp xách tay. Hàng xách tay thường được đặt trong khoang trên máy bay để hành khách dễ tiếp cận trong suốt chuyến bay. Các sản phẩm phổ biến trong hàng xách tay bao gồm quần áo, đồ điện tử, đồ trang điểm, sách, hồ sơ, tiền và giấy tờ quan trọng.

Quy định về hàng xách tay

Quy định về hàng xách tay có thể thay đổi tùy theo từng hãng hàng không và quốc gia. Tuy nhiên, dưới đây là một số quy định chung về hàng xách tay mà bạn có thể tham khảo:

1. Kích thước:

Kích thước hàng xách tay thường được giới hạn trong phạm vi khá nhỏ, thông thường là khoảng 56cm x 36cm x 23cm. Tuy nhiên, hãy kiểm tra với hãng hàng không của bạn để biết chính xác kích thước hàng xách tay cho chuyến bay cụ thể.

2. Trọng lượng:

Trọng lượng hàng xách tay cũng được hạn chế, thường là khoảng 7-10 kg. Tuy nhiên, một số hãng hàng không có thể có quy định khác nhau về trọng lượng tối đa.

3. Số lượng:

Hãng hàng không thường quy định số lượng hành lý xách tay được mang lên máy bay. Thông thường là 1 chiếc vali hoặc túi xách chính và một túi xách nhỏ (như một chiếc laptop hoặc túi đựng đồ cá nhân).

4. Hạn chế vật phẩm:

Một số vật phẩm có thể bị hạn chế hoặc cấm mang trong hàng xách tay như chất lỏng, dụng cụ sắc bén, chất nổ, v.v. Hãy kiểm tra danh sách cụ thể của hãng hàng không để biết đầy đủ các vật phẩm bị hạn chế.

5. An ninh:

Hàng xách tay cần phải qua quy trình kiểm tra an ninh tại sân bay. Bạn cần chuẩn bị sẵn các vật phẩm cần kiểm tra một cách dễ dàng và tách riêng các vật phẩm cấm mang lên máy bay.

Lưu ý rằng đây chỉ là một số quy định chung và quy định chi tiết có thể khác nhau tùy theo hãng hàng không và quốc gia. Để có thông tin chính xác và cập nhật, hãy tham khảo trực tiếp trang web hoặc liên hệ với hãng hàng không mà bạn đang sử dụng.

Một số loại hàng xách tay phổ biến

Điện thoại xách tay

Điện thoại hàng xách tay (hoặc còn được gọi là điện thoại xách tay) là các điện thoại di động được mua từ thị trường nước ngoài và mang về quốc gia khác để sử dụng. Điện thoại hàng xách tay thường không qua các kênh phân phối chính thức của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối trong quốc gia đó. Thông thường, điện thoại hàng xách tay có thể được mua trực tiếp từ các cửa hàng điện thoại di động địa phương, trên mạng hoặc thông qua các người bán hàng trực tuyến.

Mỹ phẩm và thực phẩm xách tay

Mỹ phẩm và thực phẩm xách tay là những sản phẩm mà hành khách tự mang từ nước ngoài về khi đi du lịch hoặc mua sắm. Quy định về mỹ phẩm và thực phẩm xách tay có thể khác nhau tùy theo quốc gia và quy định của cơ quan quản lý nhập cảnh. Dưới đây là một số thông tin chung về quy định này:

1. Mỹ phẩm:

– Nước hoa: Thông thường, nước hoa xách tay có thể mang theo trong hành lý xách tay, nhưng giới hạn số lượng và dung tích có thể áp dụng.

– Chất lỏng, gel, kem: Các mỹ phẩm dạng lỏng, gel, kem thường phải tuân theo quy định về dung tích tối đa (thông thường là 100ml) và phải đặt trong túi nhựa trasparent kín để kiểm tra an ninh.

quy định về hàng xách tay

2. Thực phẩm:

– Quy định về thực phẩm cũng phụ thuộc vào loại và quốc gia nhập cảnh. Một số thực phẩm có thể bị cấm hoặc có quy định nghiêm ngặt, chẳng hạn như thịt, các sản phẩm chứa thịt, hải sản sống, HOÁ CHẤT, cây trồng, sản phẩm chứa chất bột, vv. Tuy nhiên, các sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến và đóng gói như sô cô la, bánh kẹo, đậu phộng, vv. thường được phép mang đi.

Để đảm bảo tuân theo quy định, cần liên hệ với cơ quan quản lý nhập cảnh hoặc tra cứu thông tin cụ thể của quốc gia mà bạn đến trước khi mang theo mỹ phẩm và thực phẩm xách tay.

Tại sao hàng xách tay lại rẻ hơn hàng chính hãng?

Có một số lý do giải thích tại sao hàng xách tay có thể rẻ hơn hàng chính hãng:

1. Không qua kênh phân phối chính thức:

Hàng xách tay thường không đi qua bước trung gian của các nhà phân phối chính hãng. Thay vào đó, nó có thể được mua trực tiếp từ người bán hoặc thị trường nước ngoài, giảm bớt chi phí liên quan đến quảng cáo, trưng bày và phân phối.

2. Thuế và lệ phí:

Hàng xách tay thường không chịu thuế và lệ phí nhập khẩu cao như hàng hóa chính hãng. Điều này giúp giảm chi phí và được thể hiện trong giá bán cuối cùng.

3. Chất lượng và thương hiệu không đảm bảo:

Một số hàng xách tay có thể không cung cấp chất lượng tương tự hoặc thương hiệu đáng tin cậy như hàng chính hãng. Do đó, nó thường được bán với giá rẻ hơn để thúc đẩy tiêu thụ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả hàng xách tay đều rẻ hơn hàng chính hãng và chất lượng khác nhau có thể ảnh hưởng đến mức giá và sự đáng tin cậy của sản phẩm.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm


Trường hợp cần hỗ trợ tư vấn và sử dụng dịch vụ, bạn hãy liên hệ theo thông tin sau:

Luật Trung Tín

Hotline: 0989-232-568 | Email: luattrungtin@gmail.com

Văn phòng Hà Nội: Tầng 12 Tòa Licogi 13, số 164 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Số 18 đường số 6, KĐT CITYLAND PARK HILLS, P. 10, Q. Gò Vấp.


 

Tư vấn miễn phí