Samsung Electronics Hàn Quốc – nhà đầu tư nước ngoài tại VN

Lịch sử của Samsung Electronics Hàn Quốc

Samsung Electronics là một tập đoàn công nghệ thông tin và di động của Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1969, Samsung Electronics đã phát triển từ một công ty chỉ tập trung sản xuất hàng tiêu dùng nhỏ thành một trong những tên tuổi công nghệ hàng đầu thế giới.

Sau khi thành lập, Samsung Electronics ban đầu tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng như máy tính bàn, máy ảnh, máy ghi âm và đèn pin. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển, Samsung đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này.

Vào những năm 1990, Samsung Electronics mở rộng hoạt động của mình vào lĩnh vực di động và bắt đầu sản xuất các sản phẩm điện thoại di động. Đây là bước ngoặt quan trọng và giúp Samsung trở thành một trong những nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới.

Trong những năm gần đây, Samsung Electronics đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm điện tử tiêu dùng, máy tính và linh kiện, chăm sóc sức khỏe và dược phẩm, hệ thống IT, và nhiều lĩnh vực khác. Samsung cũng tham gia vào cuộc cạnh tranh thị trường công nghiệp công nghệ cao, bao gồm viễn thông, truyền thông và thiết bị năng lượng tái tạo.

Với sự phát triển vượt bậc và sự hiện diện toàn cầu, Samsung Electronics đã trở thành một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới và một biểu tượng kinh tế của Hàn Quốc.

Samsung Electronics đầu tư vào Việt Nam từ khi nào?

Samsung Electronics bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995. Khi đó, công ty thành lập nhà máy sản xuất điện tử đầu tiên tại Thành phố Bắc Ninh, Việt Nam. Sau đó, Samsung Electronics tiếp tục mở rộng với việc xây dựng nhiều nhà máy sản xuất và trung tâm nghiên cứu phát triển ở các vùng khác nhau của Việt Nam. Đến năm 2020, Samsung Electronics đã trở thành nhà tài trợ chính cho nền kinh tế Việt Nam và cung cấp hàng trăm nghìn việc làm cho người dân địa phương.

Những đóng góp của Samsung Electronics Hàn Quốc tại Việt Nam

Samsung đã đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế và công nghiệp của Việt Nam. Một số đóng góp quan trọng bao gồm:

1. Tạo việc làm là đóng góp lớn nhất của Samsung Electronics cho Việt Nam :

Samsung đã tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động Việt Nam. Công ty hiện đang có hơn 160.000 nhân viên tại các nhà máy sản xuất và trung tâm nghiên cứu ở Việt Nam.

2. Xuất khẩu và thương mại:

Samsung đã trở thành một trong những nhà xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam. Sản phẩm của công ty, bao gồm điện thoại di động, thiết bị gia dụng, màn hình và các sản phẩm điện tử khác, đã được xuất khẩu ra nhiều thị trường quốc tế.

3. Công nghệ và nghiên cứu:

Samsung đã đóng góp vào việc nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển công nghệ của Việt Nam. Công ty đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Việt Nam, cùng với việc hợp tác với các đối tác địa phương để đào tạo và phát triển chuyên môn công nghệ cao.

4. Hỗ trợ xã hội và giáo dục cũng là những giá trị to lớn mà Samsung Electronics Hàn Quốc mang lại:

Samsung đã thực hiện nhiều hoạt động công tác xã hội, bao gồm quỹ học bổng và phát triển giáo dục, hỗ trợ xây dựng các cơ sở hạ tầng cộng đồng và các dự án xã hội khác để cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương.


Luật Trung Tín

Hotline: 0989-232-568 | Email: luattrungtin@gmail.com

Văn phòng Hà Nội: Tầng 12 Tòa Licogi 13, số 164 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Số 18 đường số 6, KĐT CITYLAND PARK HILLS, P. 10, Q. Gò Vấp.


 

Tư vấn miễn phí