Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động tại Luật Trung Tín

Trong nền kinh tế thị trường biến động không ngừng như hiện nay, các quan hệ lao động ngày càng phát triển. Tuy nhiên, chúng rất dễ xảy ra các tranh chấp lao động bởi mục đích của các bên trong quan hệ lao động là đối lập. Trong quá trình giải quyết vấn đề này các tư vấn giải quyết tranh chấp lao động của Luật sư là rất quan trọng. Đến với Công Ty Luật Trung Tín, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ứng xử phù hợp, làm đại diện thương lượng trong trường hợp hòa giải cho đến việc tham gia giải quyết các tranh chấp tại tòa án nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của quý khách hàng.

Xem thêm: Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, trình tự thủ tục cấp phép

Những tư vấn về việc giải quyết tranh chấp lao động của Luật Trung Tín

Với bề dày kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm hoạt động trong nghề, cung cấp các dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp lao động tốt nhất, nhận dạng đúng các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Sau đó chúng sẽ tổng hợp và đưa ra giải pháp hiệu quả mang tính thiết thực nhất trong việc giải quyết các vấn đề của quý khách như:

Đại diện khách hàng tham gia đàm phán

Khi các bên lựa chọn ra một phương thức khác để giải quyết vụ việc tranh chấp lao động thì đây là bước đầu tiên cần phải thực hiện. Với phương châm đưa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng lên mức tối đa nhất khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động của Công Ty Luật Trung Tín. Bởi vậy chúng tôi sẽ làm đại diện của khách hàng để giữ được mối quan hệ tốt đẹp của hai bên thông qua việc đàm phán có sử dụng những kiến thức chuyên môn và sự khéo léo của mình cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí cho đôi bên.

tư vấn giải quyết tranh chấp lao động

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp lao động

Tư vấn và đại diện khách hàng tham gia hòa giải

Hòa giải tức là quá trình tranh chấp lao động cần có thêm sự xuất hiện của bên thứ ba (trung lập) để giải quyết. Bên thứ 3 có nhiệm vụ căn cứ vào các tình tiết của sự việc và tình hình của hai bên và đưa ra các giải pháp giúp các bên đạt được thỏa thuận có thể chấp nhận được. Với kỹ năng chuyên sâu và bề dày kinh nghiệm đội ngũ luật sư của Công Ty Luật Trung Tín sẽ tháo gỡ mọi thắc mắc cũng như khó khăn, từ đó đảm bảo những quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

tư vấn giải quyết tranh chấp lao động

Đưa ra hướng giải quyết phù hợp và hàn gắn mối quan hệ đôi bên

Một số đặc điểm trong tranh chấp lao động

Mỗi loại tranh chấp đều có những đặc điểm riêng biệt giúp ta phân loại chúng với những dạng tranh chấp khách và tranh chấp lao động cũng không nằm ngoài số đó. Đặc điểm của chúng bao gồm:

  • Tranh chấp lao động phát sinh từ việc thực hiện quyền, nghĩa vụ và lợi ích mỗi bên của các chủ thể quan hệ lao động. Nói theo một cách khách chúng tồn tại và gắn liên trong quan hệ lao động.
  • Tranh chấp lao động không chỉ bao gồm các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của các chủ thể mà còn bao gồm cả những tranh chấp về mặt lợi ích của hai bên nữa. Tức là chúng có thể xảy ra trong trường có hoặc không vi phạm các quy định về luật lao động. Đa phần các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật trong lao động chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc tranh chấp lao động. Tuy nhiên cũng không ít những trường hợp vi phạm nhưng lại không làm phát sinh mâu thuẫn.
  • Tranh chấp lao động là dạng tranh chấp mà quy mô và mức độ tham gia của các chủ thể có thể là thay đổi cơ bản các về tính chất và mức độ tranh chấp. Nếu chúng đơn thuần chỉ là tranh chấp của 1 cá nhân thì các hệ lụy ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có thể không hoặc có bị hao hụt ở mức độ không đáng kể. Tuy nhiên trong trường hợp tranh chấp xảy ra giữa tập thể người lao động và người sử dụng lao động trên phạm vi cả doanh nghiệp thì không cần chúng tôi phải nói các bạn cũng đã hình dung ra mức độ tổn thất mà chúng mang lại. Hơn nữa chúng còn ảnh hưởng xấu và làm mất trật tự an toàn xã hội.
  • Tranh chấp lao động là loại tranh chấp có những ảnh hưởng tác động trực tiếp trước tiên đối với bản thân, gia đình của người lao động. Hơn thế chúng còn ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, đời sống kinh tế và chính trị xã hội.

Trên đây là một số tư vấn giải quyết tranh chấp lao động trong dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động của Công Ty Luật Trung Tín. Làm việc dựa trên sự tín nhiệm và lòng tin mà khách hàng đem lại, chúng tôi luôn luôn đặt quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng lên hàng đầu. Với kinh nghiệm làm việc đội ngũ luật sư của chúng tôi chắc chắn sẽ giải quyết hết tất cả nhưng khó khăn, vướng mắc mà quý khách hàng gặp phải. Hy vọng với những chia sẻ đó đã giúp ích cho bạn.

Tư vấn miễn phí