Xu hướng ngành nghề trong tương lai, mỗi lựa chọn là một hướng đi

Có rất nhiều ngành nghề đang là HOT TRENDs để mọi người lựa chọn. Cơ chế chính sách thông thoáng đã tạo ra thị trường mở mà nhìn vào đâu cũng thấy tiềm năng phát triển. Việc xác định xu hướng ngành nghề trong tương lai tạo bước đệm cho các nhà hoạch định chính sách cũng như cải tiến phương tiện lao động, sản xuất.

Xem thêm: 20 điều người lao động nên biết để tự bảo vệ mình

Tuy nhiên, chúng ta cần tỉnh táo để nhận ra rằng, con đường nào nên xác định đi lâu và dài nhất. Chứ không phải chỉ định hướng cho 5-7 năm sau. Có thể bây giờ là tốt nhưng chưa chắc đã tốt cho 10 hay 20 năm nữa. Đây là trăn trở của rất nhiều bạn chuẩn bị bước chân vào đại học. Bởi phía trước họ là hàng trăm, hàng ngàn lựa chọn. Vậy thì chúng ta sẽ phải làm gì để giúp các em?

Theo tôi, sự định hướng suy cho cùng chính là DIAMOND KEY cho đội ngũ này.

Dựa trên sự vận động của nền kinh tế, tìm hiểu về hành vi của người dùng, cùng với kinh nghiệm của bản thân ( Có tham khảo một số nội dung của các bài báo uy tín).

Xu hướng ngành nghề trong tương lai:

 1. Công nghệ môi trường
 2. Công nghiệp thực phẩm
 3. Ngành xây dựng ( Tập trung nhiều vào kiến trúc nhưng mức độ cạnh tranh rất khốc liệt, cần suy nghĩ thật kỹ)
 4. Công nghệ tái tạo
 5. Marketing
 6. Lai tạo giống, nhân giống ( Động vật, thực vật và các loại, loài khác…)
 7. Lĩnh vực y tế
 8. Du lịch
 9. Tư vấn pháp luật ( Xuất phát từ các xung đột trong các mối quan hệ kinh tế)

Chúng tôi quan niệm rằng, việc giúp đỡ các thế hệ tương lai là trách nhiệm của tất cả những người đi trước. Vì chính chúng ta đã trải qua giai đoạn như thế hệ đó. Những giới hạn của hiểu biết, kinh nghiệm, trải nghiệm và khả năng dự đoán sẽ là điều rất cần chúng ta truyền tải lại theo hướng có chọn lọc.

Vậy tại sao chúng ta phải làm như vậy?

Bởi sự hy sinh bằng máu thịt của bao thế hệ cha ông ta để dành được độc lập, tự do cho dân tộc rồi. Nghĩa vụ của chúng ta không dừng lại ở việc bảo vệ thành quả quý báu ấy. Mà trách nhiệm là đưa đất nước tiến về phía trước. Lịch sử đã từng thấy một Việt Nam quật cường đứng lên trong chiến tranh. Bây giờ, thế giới sẽ được chứng kiến một Việt Nam hùng mạnh về kinh tế.

Và các bạn trẻ cần phải hiểu rằng, họ cần phải san sẻ trách nhiệm ấy với tinh thần của các chiến binh sao vàng.

 • Mỗi một công dân có trách nhiệm sẽ tạo thành một đất nước có trách nhiệm
 • Mỗi một người dân đoàn kết sẽ tạo thành một đất nước đoàn kết
 • Mỗi một người dân văn minh sẽ tạo thành một đất nước văn minh

Có thế mới thấy rằng, vai trò của mỗi người dân là đặt biệt quan trọng đối với Tổ quốc.

Trên đây là một số nội dung về xu hướng ngành nghề trong tương lai mà chúng tôi đã nhìn nhận rất kỹ lưỡng trước khi cung cấp thông tin cho các bạn. Hy vọng rằng, các bạn sẽ nhìn nhận mong muốn của bản thân một cách nghiêm túc, đưa ra quyết định sáng suốt trước khi lựa chọn môi trường đào tạo phù hợp.

Trân trọng ! 

Tư vấn miễn phí