Dịch vụ đăng ký thuế điện tử được cung cấp bởi Luật Trung Tín

Dịch vụ đăng ký thuế điện tử là một trong những hình thức khai thuế qua mạng internet. Vậy khai thuế điện tử được thực hiện như thế nào? Chúng có ưu, nhược điểm gì? Tất cả các thông tin trên sẽ được Công ty Luật Trung Tín giải đáp qua các thông tin trong bài viết ngay sau đây.

Xem thêm: Mở công ty tại Hà Nội thành công cùng với Luật Trung Tín

Ưu điểm của dịch vụ đăng ký thuế điện tử

Từ tháng 12 năm 2015, hình thức kê khai thuế qua mạng đã trở thành hình thức nộp thuế bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại chúng đã mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và cơ quan thuế như:

  • Doanh nghiệp có thể ngồi tại cơ quan gửi bản khai thuế điện tử mà không cần đến chi cục thuế như các phương thức thủ công.
  • Tiết kiệm thời gian chờ đợi trong quá trình làm thủ tục, các doanh nghiệp tiết kiệm kiệm khoản chi cho việc in ấn các loại giấy tờ.
  • Các nhân sự nhận tờ khai tại cơ quan thuế trút bỏ được một phần công việc.
  • Thời gian nộp hồ sơ không bị giới hạn, chúng có thể nộp bất cứ thời gian nào trong ngày, ngày nào trong tuần và ngay cả những ngày nghỉ lễ.
  • Việc sử dụng hệ thống máy móc tự động, thông minh các doanh nghiệp không cần lo lắng dữ liệu, hồ sơ của mình bị thất lạc, sai sót,..
  • Doanh nghiệp sẽ nhận được các thông tin thuế thường xuyên hơn qua email.

Theo các thông tin tổng cục thuế chia sẻ, trong thời gian tới tính năng và cách thực hiện trên hệ thống khai thuế trực tuyến sẽ được tối ưu hóa tối đa để hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất.

Dịch vụ đăng ký thuế điện tử trên trang nopthue.gdt.gov.vn

Công Ty Luật Trung Tín chia sẻ một lưu ý nhỏ trước khi hướng dẫn các bạn đăng ký thuế điện tử đó là : Trước khi tiến hành đăng ký thuế điện tử thì các doanh nghiệp phát hành hóa đơn đầu tiên phải có Biên bản làm việc của cơ quan thuế, nơi mà công ty đăng ký.

Để đăng ký thuế điện tử trên website của Tổng cục thuế các bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau đây

Bước 1: Truy cập vào trang thông tin thuedientu.gdt.gov.vn

Bước đầu tiên trong quá trình đăng ký thuế điện tử đó là bạn cần truy cập vào trang thông tin thuedientu.gdt.gov.vn Màn hình máy tính sẽ chuyển sang giao diện chính của trang thông tin như hình dưới đây.

Bước 2: Click chuột vào ô đăng ký

Tại góc phải của giao diện bạn nhấn chọn ô đăng ký để bắt đầu thực hiện việc đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử. Cũng tại vị trí này nếu bạn đã có tài khoản trên trang thông tin nopthue.gdt.gov.vn thì nhấn vào ô đăng nhập để thực hiện khai thuế.

Nhập mã số thuế được tổng cục thuế cấp

Bước 3: Điền các thông tin để đăng ký nộp thuế điện tử

Tại bước này, đầu tiên bạn cần nhập mã số thuế của doanh nghiệp được Tổng cục thuế cấp và chọn tiếp tục. Sau đó bạn cần điền thông tin của công ty vào các mục sau đây:

dịch vụ đăng ký thuế điện tử

Hoàn tất các thông tin trong giao diện

– Mã số thuế: Mục này hệ thống sẽ tự động cập nhật mã số thuế của người nộp thuế đang dùng và bạn không được phép sửa lại thông tin này.

– Số điện thoại: Có thể thay đổi nhưng tuyệt đối không thể bỏ trống bởi đây là hình thức liên lạc của cơ quan thuế với NNT.

– Thư điện tử: Thông tin thư điện tử của người nộp thuế cần được đăng ký đúng với định dạng quốc tế tức là sau tên phải có cụm @gmail.com.

– Tổ chức cấp chứng thư số và số serial: Phần thông tin này sẽ được hệ thống tự động cập nhật từ USB token của bạn, mục này không cho phép sửa. Trong trường hợp chứng thư số của người nộp thuế điện tử và dịch vụ khai thuế không giống nhau thì lúc này người nộp thuế phải cung cấp chứng thư số vào hệ thống sau đó chọn nhập lại thông tin chữ ký số hoặc chữ ký điện tử.

– Ngân hàng: Là đơn vị phối hợp với Tổng cục thuế cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử.

– Tài khoản ngân hàng: Điền số tài khoản tại ngân hàng thương mại bạn dùng để đăng ký nộp thuế

Bước 4: Hoàn tất tờ khai đăng ký nộp thuế điện tử

dịch vụ đăng ký thuế điện tử

Chọn ô đã được đánh dấu màu đỏ để hoàn tất các thủ tục

Kiểm tra lại các thông tin lần cuối và chọn ô ký điện tử nếu như các thông tin đó đã hoàn toàn chính xác. Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu nhập mã pin, để giúp những lần đăng nhập tiếp theo diễn ra đơn giản hơn thì chọn ghi nhớ mật khẩu rồi nhấn chấp nhận. Hệ thống sẽ gửi thông báo ký điện tử thành công, lúc này chọn ok để tiến hành gửi tờ khai đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử. Và cuối cùng chọn gửi đăng ký để quá trình được hoàn tất.

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết của Dịch vụ đăng ký thuế điện tử. Nếu các bạn muốn tư vấn kỹ hơn về cách đăng ký, hướng dẫn nộp thuế điện tử mới nhất thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này, Công ty Luật Trung Tín sẽ tìm hiểu và giải đáp cho bạn.

Tư vấn miễn phí