Luật công bố thực phẩm được áp dụng cho những đối tượng nào? Doanh nghiệp của bạn có phải công bố theo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm. Nhưng, bên cạnh đó đang gặp khó khăn, rắc rối trong quá trình làm thủ tục, hồ sơ pháp lý? Bạn cần sở hữu riêng cho mình một công ty cần tham gia một doanh nghiệp khác. Với những thông tin chia sẻ dưới đây của Luật Trung Tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính. Đặc biệt, còn giúp bạn công bố chất lượng thực phẩm dễ dàng và nhanh chóng.

Công bố thực phẩm là gì?

Công bố sản phẩm thực phẩm chính là việc cần thiết của các doanh nghiệp, tổ chức về các sản phẩm. Những sản phẩm này nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước được phép lưu hành trên thị trường toàn quốc. Có thể nói cách khác, việc công bố cho chất lượng thực phẩm là công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm. Việc làm này liên quan với nhà nước để có được bộ giấy tờ lưu hành sản phẩm.

Áp dụng theo Nghị định của số 15/2018/NĐ-CP, với tất cả các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Khi có đăng ký tại Việt Nam hoặc đại diện công ty nước ngoài đưa thực phẩm lưu hành tại Việt Nam. Tất cả đều phải công bố theo tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Những doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu thực phẩm chưa được công bố tiêu chuẩn chất lượng. Sẽ phải nộp phạt và chịu mọi trách nhiệm theo đúng pháp luật đã ban hành.

Thực phẩm được công bố nghĩa là gi?

Thực phẩm được công bố nghĩa là gi?

Tại sao phải công bố thực phẩm?

Khi công bố chất lượng thực phẩm không chỉ giúp cơ quan chức năng dễ quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Mà còn giúp mang lại khá nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Giúp mang lại sự uy tín về thương hiệu:

Với một doanh nghiệp, việc tạo dựng ra sự uy tín, thương hiệu luôn là điều quan trọng. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành bại trong quá trình kinh doanh. Khi thực hiện công việc công bố chất lượng thực phẩm với cơ quan nhà nước chính là việc doanh nghiệp khẳng định với người tiêu dùng. Khẳng định về thực phẩm của mình đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của nhà nước. Lúc đó các sản phẩm dễ tiếp cận tới khách hàng, tạo được niềm tin, độ uy tín. Từ đó dần dần khẳng định được thương hiệu, nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tạo ra thế cạnh tranh:

Dựa vào tâm lý chung của người dùng, chắc chắn với sản phẩm được công bố tiêu chuẩn sẽ thu hút hơn so với sản phẩm chưa công bố. Bởi tất cả những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Bởi vậy, nếu kinh doanh về thực phẩm được công bố sẽ tạo lợi thế cạnh tranh hơn. Và hơn nữa, nhanh chóng chiếm được lượng khách hàng lớn vượt qua các đối thủ.

Góp thêm phần đẩy cao hiệu quả kinh doanh:

Khi đã có trong tay thương hiệu, sự quan tâm và tin tương của khách hàng. Chắc chắn lúc này bạn sẽ có lượng khách lớn, doanh số bán hàng sẽ tăng cao. Và bên cạnh đó, khi công bố thực phẩm, chất lượng thực phẩm luôn ổn định. Kèm theo đó, luôn được cải tiến ngày một tốt hơn, và đồng thời tối ưu chi phí sản xuất. Doanh số bán hàng tăng cao, tối ưu chi phí thì doanh thu sẽ tăng lên, mang lại hiệu quả như mong muốn.

Tìm hiểu lý do vì sao cần phải công bố về sản phẩm thực phẩm

Tìm hiểu lý do vì sao cần phải công bố về sản phẩm thực phẩm

Các quy định trong luật công bố thực phẩm

Trong phần này, Luật Trung Tin gửi đến bạn các quy định trong luật công bố sản phẩm thực phẩm. Bạn cần phải nắm bắt thật kỹ để tránh mắc phải sai lầm cho mình:

Những đối tượng cần thực hiện việc công bố chất lượng thực phẩm:

 • Tất cả các tổ chức, cá nhân tổ chức kinh doanh, chuyển sản xuất thực phẩm đã có giấy phép để kinh doanh tại Việt Nam
 • Là đại diện của công ty nước ngoài đưa thực phẩm dựa vào lưu thông tại thị trường Việt Nam.

Những sản phẩm cần đăng ký công bố sản phẩm thực phẩm:

Theo Nghị định số: 15/2018/NĐ-CP do Chính Phủ đã ban hành. Cần nêu rõ các nhóm thực phẩm được đăng ký công bố. Theo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm với cơ quan chức năng nhà nước trước khi đưa ra thị trường tiêu thị gồm có:

 • Thực phẩm giúp bảo vệ sức khoẻ.
 • Thực phẩm thuộc vào danh sách chế độ ăn uống đặc biệt.
 • Thực phẩm là dinh dưỡng y học.
 • Tất cả các sản phẩm dinh dưỡng dành riêng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi.
 • Các loại chất phụ gia, thực phẩm hỗn hợp với công dụng mới. Hoặc những chất phụ gia không nằm trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm. Hay không đúng với những đối tượng mà Bộ ý tế đã đưa ra quy định.
Các giấy tờ cần thiết đăng ký công bố cho chất lượng thực phẩm an toàn

Các giấy tờ cần thiết đăng ký công bố cho chất lượng thực phẩm an toàn

Các cơ sở pháp lý để làm thủ tục đăng ký công bố thực phẩm:

Khi bạn muốn làm hồ sơ, thủ tục công bố vê chất lượng thực phẩm cho tổ chức, cá nhân. Bạn cần phải căn cứ vào các loại văn bản:

 • Dựa vào luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.
 • Dựa vào thông tư số 19/2012/TT-BYT với hướng dẫn về việc công bố hợp quy. Thêm vào đó công bố thích hợp quy định về an toàn thực phẩm.
 • Theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP được quy định chi tiết về một số điều luật an toàn thực phẩm.
 • Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, được Quy định chi tiết về việc thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Những thực phẩm được phép tự công bố:

Ngoài các nhóm thực phẩm cần phải bắt buộc công bố theo đúng tiêu chuẩn chất lượng ở trên. Có một số nhóm thực phẩm sẽ được phép tự công bố. Nghĩa là doanh nghiệp tự do công bố với cơ quan thẩm quyền, không có sự bắt buộc của nhà nước. Cụ thể về các loại thực phẩm đó ở dưới:

 • Thực phẩm đã qua chế biến được bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, các chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.
 • Các loại dụng cụ chứa, vật liệu trong đó bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
 • Các loại sản phẩm, nguyên liệu có trong sản xuất, xuất nhập khẩu phục vụ cho sản xuất nội bổ. Nhưng không tiêu thụ ra ngoài hoặc để sản xuất gia công các mặt hàng xuất khẩu. Với các sản phẩm thực phẩm đều nằm trong nhóm này sẽ được miễn thủ tục tự công bố.

Cách công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chi tiết và dễ dàng

Công bố thực phẩm với cơ quan chức năng Nhà nước là một quá trình tương đối phức tạp, liên quan đến nhiều thủ tục giấy tờ pháp lý. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân muốn đơn giản hóa mọi việc, rút ​​ngắn thời gian công bố ATTP thì không thể bỏ qua phần hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Trình tự các bước công thực phẩm:

Quy trình công bố chất lượng thực phẩm bao gồm các giai đoạn sau:

 • Gửi đi. Nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua đường bưu điện hoặc hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ.
 • Kiểm tra hồ sơ. Trong thời hạn từ 7 đến 21 ngày (tùy theo sản phẩm thực phẩm công bố) kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra và cấp Phiếu tiếp nhận đăng ký bản công bố thực phẩm theo mẫu. 03 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018 / NĐ-CP.
 • Bổ sung và sửa đổi hồ sơ. Nếu không đồng ý với biên bản cần sửa đổi, bổ sung thì cơ quan có văn bản nêu rõ lý do yêu cầu. Sau 90 ngày kể từ ngày có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung mà doanh nghiệp không đáp ứng yêu cầu thì hồ sơ không còn giá trị.
 • Công bố chất lượng thực phẩm. Khi hồ sơ đạt yêu cầu, cơ quan chức năng có trách nhiệm công bố chất lượng sản phẩm trên trang thông tin điện tử của mình và cơ sở dữ liệu an toàn thực phẩm.
 • Hoàn tất thủ tục. Doanh nghiệp nộp phí thẩm tra hồ sơ theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí hiện hành.
Hướng dẫn cách làm thủ tục để công bố chất lượng cho sản phẩm thực phẩm

Hướng dẫn cách làm thủ tục để công bố chất lượng cho sản phẩm thực phẩm

Các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ yêu cầu thực phẩm

 • Bản công bố thực phẩm an toàn phù hợp còn được gọi là giấy xác nhận công bố an toàn thực phẩm (Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018 / NĐ-CP)
 • Thông tin chi tiết sản phẩm
 • Kế hoạch giám sát định kỳ
 • Mẫu sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ
 • Nội dung nhãn phụ của sản phẩm
 • Toàn bộ mẫu sản phẩm cho những sản phẩm lần đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam
 • Giấy phép kinh doanh. Để được cấp phép, nếu bạn là thương nhân nhập khẩu từ nước ngoài thì bạn phải có ngành nghề kinh doanh là thực phẩm: đồ uống, sữa và các sản phẩm từ sữa, thực phẩm chức năng. Nếu là công ty sản xuất thì phải có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm với đặc thù sản phẩm sẽ được công bố như mong muốn.
 • Giấy chứng nhận từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Có rất nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn giữa cơ quan chuyên môn có thẩm quyền cấp phép loại giấy này. Vì vậy cần thực sự lưu ý và tìm hiểu kỹ khi xin giấy phép để không tốn quá nhiều thời gian và công sức đi lại. Ví dụ, nếu là cơ sở sản xuất bánh kẹo thì do Sở Công Thương cấp giấy chứng nhận. Nếu là cơ sở sản xuất thịt là cơ quan nông nghiệp. Còn cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng là Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.
 • Tài liệu do bên nước ngoài cung cấp – phải có trong hồ sơ khai báo thực phẩm nhập khẩu. Có 3 loại giấy tờ, đó là giấy chứng nhận lưu hành tự do, do nhà nước cấp cho nhà sản xuất có trụ sở tại quốc gia đó. Hoặc bởi quốc gia của nhà cung cấp nếu sản phẩm được gia công ở quốc gia khác. Loại thứ hai là giấy chứng nhận phân tích thành phần của sản phẩm thực phẩm. Do phòng thí nghiệm độc lập đạt chứng chỉ ISO 17025 cấp. Trên đó có đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định hiện hành của Nhà nước. Và thứ ba là HACCP hoặc ISO 22000 – các tài liệu khuyến nghị không bắt buộc.

Vậy nộp hồ sơ để công bố cho chất lượng thực phẩm ở đâu?

Đối với thực phẩm, đồ dùng, vật liệu bao gói, hộp đựng thực phẩm thông thường nhập khẩu: nộp về Bộ Y tế – Cục An toàn thực phẩm.

Thực phẩm, đồ dùng, vật liệu bao gói thực phẩm sản xuất trong nước: nộp tại Sở Y tế – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Thời gian thực hiện công bố sản phẩm thực phẩm

Sau khi được cơ quan chức năng tiếp nhận và đánh giá. Nếu hợp lệ sẽ trả kết quả sau 40 đến 45 ngày kể từ ngày hồ sơ được thẩm định. Kết quả được trả về trực tuyến mà không cần bản cứng. Doanh nghiệp tải để sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm khi lưu thông.

Những lưu ý về thủ tục làm công bố cho sản phẩm thực phẩm

Những lưu ý về thủ tục làm công bố cho sản phẩm thực phẩm

Những lưu ý khi công bố về chất lượng cho thực phẩm

Để quá trình làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm được thực hiện nhanh chóng. Không phải sửa chữa, bổ sung, trả lại hồ sơ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tất cả các tài liệu trong đơn phải hợp lệ và được trình bày bằng tiếng Việt. Tất cả các tài liệu hết hạn sẽ được trả lại và không xử lý vì bất kỳ lý do gì. Nếu có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt và có công chứng.
 • Trường hợp cần thay đổi tên, xuất xứ, thành phần của thực phẩm đã khai báo thì phải khai báo lại.
 • Với thực phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp cần lưu giữ hóa đơn hoặc phiếu đóng gói khi nhập mẫu
 • Tại Điều 8, Chương 2 Nghị định số 38/2012 / NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Có nêu rõ hiệu lực của công bố là 5 năm đối với sản phẩm của cơ sở. Được chứng nhận trong hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. Ví dụ như HACCP, ISO 22000 hoặc chứng chỉ tương đương. Đối với các cơ sở không có các chứng chỉ trên, thời hạn hiệu lực là 3 năm. Hết thời hạn hiệu lực nếu sản phẩm vẫn đang được lưu hành sẽ phải công bố lại.

Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm tại Luật Trung Tín

Thủ tục làm hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm cần rất nhiều loại giấy tờ pháp lý. Bởi vậy, các vấn đề này luôn khiến các doanh nghiệp đau đầu. Thực chất, không phải ai cũng am hiểu về luật và nắm rõ các thủ tục, giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ. Vì vậy, dịch vụ hỗ trợ các tổ chức, cá nhân công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đã được xây dựng. Và Một trong những đơn vị tư vấn và hỗ trợ các thủ tục pháp lý được lựa chọn nhiều nhất chính là Luật Trung Tín.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ công bố sản phẩm thực phẩm của Luật Trung Tín?

Luật Trung Tín là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố chất lượng sản phẩm. Với đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm. Quý khách hàng dễ dàng được sở hữu giấy phép lưu hành sản phẩm thực phẩm nhanh nhất. Dịch vụ công bố thực phẩm của Luật Trung Tín bao gồm:

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc lập thủ tục công bố thông tin. Trong đó bao gồm các quy định của pháp luật và việc triển khai thực tế.
 • Đánh giá pháp lý chi tiết các tài liệu khách hàng cung cấp
 • Cung cấp các biểu mẫu, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ
 • Kiểm nghiệm thực phẩm miễn phí, thanh toán theo biên lai thu tiền của nhà nước
 • Soạn thảo văn bản, trình cơ quan nhà nước, theo dõi và nhận kết quả
 • Ngoài ra, khách hàng khi đến với Luật Trung Tín còn được kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ. Được tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan đến làm hồ sơ công bố  các loại thực phẩm hoàn toàn miễn phí.
Dịch vụ về công chất chất lượng sản phẩm thực phẩm của Luật Trung Tín

Dịch vụ về công chất chất lượng sản phẩm thực phẩm của Luật Trung Tín

Quy trình thực hiện công bố an toàn thực phẩm tại Luật Trung Tín

Để khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ công bố thực phẩm của Luật Trung Tín. Chúng tôi đưa ra quy trình thực hiện từ khi nhận yêu cầu đến khi hoàn thành chi tiết dưới đây.

 • Nhận yêu cầu của khách hàng
 • Tư vấn mọi vấn đề pháp lý và các khía cạnh liên quan đến việc công bố sản phẩm của khách hàng
 • Xem xét tài liệu, tư vấn về tính hợp pháp, hợp lệ của từng dữ liệu khách hàng đã cung cấp
 • Sửa đổi, bổ sung các tài liệu đúng
 • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm để công bố, gửi mẫu kiểm nghiệm và nhận kết quả
 • Hoàn thiện hồ sơ, đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ và nộp phí cho cơ quan có thẩm quyền
 • Theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh
 • Nhận kết quả từ cơ quan thẩm định công bố sản phẩm thực phẩm và trả lại cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hồ sơ công bố thực phẩm để các tổ chức, cá nhân tham khảo. Nhằm sớm hoàn thiện hồ sơ công bố sản phẩm thực phẩm của mình để đưa đến tay người tiêu dùng. Nếu còn vướng mắc hãy liên hệ ngay với Luật Trung Tín để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Thông qua hotline: 0989 232 568 – 0978 931 077 – 0865 838 64 hoặc đến trực tiếp văn phòng theo địa chỉ:

Trụ sở: Tầng 9 Toà nhà Đa năng, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

VPGD tại Thanh Hoá: 18D/97 Đông Tác, phường Đông Thọ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Email: luattrungtin@gmail.com

Website: https://luattrungtin.com/

Quy trình công bố thực phẩm trọn gói, uy tín và nhanh chóng

Quy trình công bố thực phẩm bao gồm những gì? Doanh nghiệp của bạn đang cần đưa một sản phẩm thực phẩm ra thị trường nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình là hồ sơ, thủ tục pháp lý? Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn công bố chất lượng thực phẩm thành công, nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức đi lại.  1. Công bố thực phẩm…

Chi tiết »

Những quy định về công bố thực phẩm an toàn cần phải biết

Quy định về công bố thực phẩm an toàn mới nhất dựa vào nghị định 15/2018/NĐ-CP với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giúp đảm bảo đúng tiêu chuẩn sản xuất, luôn đạt chất lượng lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Hôm nay, Luật Trung Tin chia sẻ với bạn về các quy định trong công bố thực phẩm mới nhất, chính xác nhất, thông qua các nội…

Chi tiết »

Thành phần hồ sơ công bố thực phẩm nhập khẩu gồm những gì?

Áp dụng đúng với quy định của pháp luật hiện hành, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước khi đưa ra thị trường cần phải thực hiện đúng thủ tục công bố thực phẩm. Vậy để làm thủ tục đăng ký công bố thực phẩm trong đó thành phần hồ sơ công bố thực phẩm nhập khẩu gồm những gì? Chi tiết cụ thể được Luật Trung tín hướng dẫn…

Chi tiết »

Những thông tin cần biết công bố thực phẩm nhập khẩu từ Thái Lan

Việc công bố thực phẩm nhập khẩu nói chung và công bố thực phẩm nhập khẩu từ Thái Lan nói riêng khá phức tạp và khó khăn. Lúc này, bạn sẽ rất dễ gặp phải các sai sót dẫn tới hồ sơ bị trả lại, không còn được cấp giấy chứng nhận công bố nữa. Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các nội dung liên quan đến thủ tục thành lập công ty tại…

Chi tiết »

Thủ tục công bố bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc

Hiện nay, có rất nhiều loại bánh kẹo được nhậu khẩu từ các trên thế giới về Việt Nam, đặc biệt các loại bánh kẹo từ Hàn Quốc. Vậy làm thế nào để cống bố bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc trên thị trường Việt Nam để dễ dàng lưu hành. Đây cũng là câu hỏi mà các doanh nghiệp đang đặt ra khi muỗn kinh doanh về mặt hàng bánh kẹo của Hàn…

Chi tiết »

Quy trình công bố thực phẩm nhập khẩu tại Việt Nam

Bạn đang tìm hiểu về quy trình để công bố thực phẩm nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Nhưng không hiểu rõ về vấn đề cần công bố như thế nào? Hồ sơ đăng ký ra làm sao? Và những lưu ý gì trong việc công bố thực phẩm? Hãy cùng Luật Trung Tín tìm hiểu tiết trong phần dưới đây nhé. Có thể bạn quan tâm: Nhà phân phối có được quảng cáo…

Chi tiết »

Tổng hợp về kiến thức công bố bao bì chứa đựng thực phẩm

Bao bì thực phẩm thu hút, bắt mắt luôn tạo ra ấn tượng với người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh bao bì đẹp mắt, thì chất lượng và sự an toàn luôn là yếu tố quyết định của người dùng lựa chọn. Có như thế người tiêu dùng mới an tâm khi lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe. Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP đưa ra với quy định về tự công bố bao bì…

Chi tiết »

Hướng dẫn công bố bánh kẹo nhập khẩu từ Nhật Bản

Để sản phẩm nhập khẩu được nhập khẩu từ Nhật Bản và lưu hành tại Việt Nam, trước hết, doanh nghiệp nhập khẩu phải thực hiện công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam theo Nghị định. 15/2018 NĐ-CP được ban hành ngày 02/02/2018. Đó là quy định mới, trong bài viết này Luật Trung Tín sẽ hướng dẫn bạn công bố bánh…

Chi tiết »

Hướng dẫn chi tiết các bước công bố thực phẩm an toàn

Thực phẩm chính là nguồn hàng phải chịu sự quản lý chặt chẽ của tất cả các cơ quan nhà nước. Sản phẩm có liên quan tới thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, bởi vậy chúng phải công bố về chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Tất cả các loại thực phẩm nhập khẩu đều bắt buộc phải làm đúng với điều này tại Cục An toàn thực…

Chi tiết »

Khái niệm công bố thực phẩm theo quy định của Luật ATTP

Bạn đang tìm hiểu về khái niệm công bố thực phẩm như thế nào? Tại sao lại gọi là công bố thực phẩm an toàn? Khi nào cần phải công bố thực phẩm an toàn? Ở đâu sẽ cấp giấy xác nhận phù hợp với an toàn thực phẩm? Công bố thực phẩm an toàn cần chuẩn bị những gì? Cùng Luật Trung Tín tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé. Có…

Chi tiết »