Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Trung Tín được cập nhật mới nhất

Luật Trung Tín cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm dựa trên năng lực, kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và khả năng giải quyết vấn đề theo rất nhiều yêu cầu của khách hàng.

Theo thủ tục đăng ký kinh doanh, hoạt động bán buôn mỹ phẩm thuộc mã ngành 4649 – Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Tại thời điểm này, cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký không cần phải đáp ứng các điều kiện về vốn, bằng cấp hoặc bất kỳ điều kiện nào khác. Tuy nhiên, theo quy định chuyên ngành, hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu mỹ phẩm phải tuân thủ theo những quy định nhất định. Do vậy, cá nhân, doanh nghiệp tham gia hoạt động này cần nắm bắt đầy đủ thông tin không những về thị trường mà còn là các quy định, thủ tục, quy trình giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

CƠ SỞ PHÁP LÝ QUAN TRỌNG QUY ĐỊNH VỀ CÔNG BỐ MỸ PHẨM

Có rất nhiều văn bản pháp lý được ban hành để áp dụng theo từng thời kỳ khác nhau. Để quý khách hàng tìm hiểu nhanh, đúng chính xác các thông tin văn bản pháp luật cần thiết, chúng tôi sẽ liệt kê theo đầu mục dưới đây:

 • Văn bản hợp nhất số 7/VBHN-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm. Trong đó tại điều 4 về hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ có những thay đổi quan trọng do tác động tích cực của Hiệp định CPTPP nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính và chính sách xuất nhập khẩu của các quốc gia tham gia vào hiệp định này.
 • Văn bản hợp nhất này được xem là quan trọng nhất vì nội dung rõ ràng, hiệu lực, quy định rất rõ ràng các nội dung đã được bãi bỏ. Đồng thời có những ghi chú liên quan theo từng nội dung của các điều, khoản. Đây là thông tin pháp lý rất cần thiết hỗ trợ cho mọi cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm.

MỨC PHẠT XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG KINH DOANH MỸ PHẨM

Các mức phạt được đánh giá là tăng dần theo thời gian. Ở thời điểm hiện tại, theo quy định tại Điều 68 Nghị định 117/2020/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung ở điểm b khoản 19 Điều 2 thì:

1. Mức phạt tiền từ 10.000.000đ ⇨ 20.000.000đ đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Kê khai không đúng các nội dung được ghi trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

b) Tự ý thay đổi nội dung đã công bố và đã được cấp số công bố mỹ phẩm nhưng chưa được sự đồng ý và chấp thuận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền;

2. Mức phạt tiền từ 20.000.000đ ⇨ 30.000.000đ đối với hành vi:

Đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm hoặc đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông sau thời điểm số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết thời hạn mà chưa công bố lại theo quy định của pháp luật.

3. Mức phạt tiền từ 30.000.000đ ⇨ 40.000.000đ đối với hành vi:

giả mạo tài liệu, dùng con dấu giả hoặc có hành vi giả mạo chữ ký, con dấu của cơ quan chức năng Việt Nam hoặc nước ngoài, của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm trong hồ sơ công bố mỹ phẩm.

4. Các hình thức xử phạt bổ sung:

Đình chỉ hoạt động kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm trong thời hạn từ 03 đến 06 tháng đối với hành vi quy định tại các khoản 2 và 3 điều luật được nêu trên.

5. Các Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc thu hồi và tiêu hủy các sản phẩm mỹ phẩm vi phạm đối với hành vi quy định tại các khoản 2 và 3 Điều luật nêu trên.

b) Kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồisố tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với hành vi quy định tại điểm a khoản 1 và khoản 3 Điều luật được nêu trên.

LƯU Ý VỀ THẨM QUYỀN TIẾP NHẬN HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM SẢN XUẤT TRONG NƯỚC VÀ NHẬP KHẨU

Một trong những lưu ý quan trọng đối với cá nhân, doanh nghiệp đang có kế hoạch sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm để kinh doanh tại Việt Nam. Đó là thẩm quyền tiếp nhận giải quyết của cơ quan chuyên trách là khác nhau. Cụ thể:

 • Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ tiếp nhận hồ sơ sản xuất mỹ phẩm trong nước;
 • Phòng Quản lý mỹ phẩm – Cục Quản lý dược sẽ tiếp nhận hồ sơ mỹ phẩm nhập khẩu.

QUÁ TRÌNH CUNG CẤP DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM TẠI LUẬT TRUNG TÍN

Chúng tôi bắt đầu cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm từ năm 2012, chỉ sau 01 năm có Thông tư 01/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm có hiệu lực. Tại thời điểm ấy, thực sự chưa có nhiều đơn vị có hiểu biết về lĩnh vực này, do đó, chúng tôi tiếp cận rất nhiều loại hồ sơ, giấy tờ của nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt là mỹ phẩm Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, Đức, Pháp… vì phụ nữ Việt rất ưa chuộng phong cách cũng như tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mỹ phẩm của các quốc gia này.

dịch vụ công bố mỹ phẩm

Trải qua 10 năm, Luật Trung Tín khẳng định được thế mạnh khi cung cấp dịch vụ này tới các cá nhân, tổ chức bởi một số yếu tố sau:

 • Tiếp cận và đánh giá hồ sơ nhanh chóng, bóc tách các vấn đề rõ ràng, tường minh, khoa học;
 • Thành thạo quy trình giải quyết thủ tục hành chính tại Cục Quản lý dược;
 • Trình độ chuyên môn vững, trách nhiệm cao, chuyên viên tư vấn và soạn thảo hồ sơ có kinh nghiệm nhiều năm;
 • Thực tế, Luật Trung Tín có mối quan hệ tốt đẹp, tích cực với chuyên viên thẩm định hồ sơ.
 • Kinh nghiệm xử lý hồ sơ vững vàng, tạo đà cho quý khách hàng có số phiếu công bố nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu về thời gian và tiến độ hồ sơ.

TRUNG TÍN CUNG CẤP DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHƯ THẾ NÀO?

Để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm có khách hàng, Luật Trung Tín cần thực hiện theo quy trình như sau:

 • Hỗ trợ khách hàng trong việc cập nhật các văn bản pháp luật mới nhất, còn hiệu lực trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm mà khách hàng quan tâm;
 • Sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm;
 • Tiếp nhận hồ sơ và những yêu cầu của khách hàng, tư vấn cách thức hoàn thiện hồ sơ ngay khi phát hiện hồ sơ chưa đảm bảo tính pháp lý;
 • Đánh giá cơ bản về thành phần của sản phẩm. Tư vấn khách hàng dừng hợp tác đối với sản phẩm có chất cấm, tư vấn khách hàng cách trao đổi với nhà sản xuất để điều chỉnh công thức đối với sản phẩm vượt quá giới hạn về nồng độ…
 • Thực hiện các công tác chuyên môn để triển khai hồ sơ nhanh chóng: Mở tài khoản tại hệ thống một cửa quốc gia, kê khai thông tin doanh nghiệp lên hệ thống, upload thông tin sản phẩm mỹ phẩm lên hệ thống, thực ký số, nộp phí công bố và theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ;
 • Thực hiện việc tiếp cận chuyên viên nhà nước với tư cách được ủy quyền khi hồ sơ phát sinh các vấn đề cần giải trình;
 • Thông báo tiến độ giải quyết hồ sơ, thông báo và lập danh sách sản phẩm theo số công bố được Cục Quản lý dược cấp phép.

liên hệ công bố mỹ phẩm

Tư vấn miễn phí