Dịch vụ xin giải tỏa hàng mẫu mỹ phẩm tại Luật Trung Tín

Một số trường hợp đặc biệt, các doanh nghiệp Việt Nam được phép nhập khẩu các sản phẩm mỹ phẩm. Về nguyên tắc, việc nhập khẩu các sản phẩm này không phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm khi mà mục đích nhập khẩu đáp ứng được các điều kiện cụ thể mà pháp luật quy định, một trong những điều kiện đó là “ Mục đích phi thương mại, có nghĩa là các sản phẩm này không dùng để kinh doanh, lưu thông ở thị trường trong nước”.

Một số quy định về trường hợp này ( Quý doanh nghiệp có thể tham khảo tại Thông tư 06/2011/TT – BYT của Bộ Y tế ban hành về quản lý mỹ phẩm). Luật Trung Tín cung cấp dịch vụ xin giải tỏa hàng mẫu mỹ phẩm nhằm giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn khi có thông báo hàng đến.

Điều kiện để được giải tỏa hàng mẫu mỹ phẩm

 Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải gửi đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm tới Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

Số lượng tối đa cho mỗi sản phẩm là 10 mẫu.

Đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm được làm thành 03 bản.

Sau khi được phê duyệt, 02 bản được lưu tại Cục Quản lý dược, 01 bản gửi đơn vị. Bản gửi đơn vị có đóng dấu “Bản gửi doanh nghiệp” để trình cơ quan Hải quan khi làm thủ tục thông quan.

Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải được sử dụng đúng mục đích, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

dịch vụ xin giải tỏa hàng mẫu mỹ phẩm

Tổ chức, cá nhân nhận mỹ phẩm là quà biếu, quà tặng làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định. Tổng trị giá mỗi lần nhận không vượt quá định mức hàng hóa được miễn thuế theo quy định hiện hành.

Các mẫu mỹ phẩm nhập khẩu là quà biếu, quà tặng không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để trưng bày tại hội chợ, triển lãm và các trường hợp tạm nhập tái xuất khác phải làm thủ tục xin cấp giấy phép tạm nhập tái xuất của Bộ Công Thương theo quy định hiện hành.

Xem thêm: Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức, tư vấn hoàn thiện hồ sơ 24/7

Dịch vụ của Luật Trung Tín

Trên cơ sở các yêu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ, Luật Trung Tín sẽ thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục này, trong đó bao gồm:

Tư vấn miễn phí và cụ thể hơn trong một số trường hợp thực tế cũng như tư vấn sơ bộ về các quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục xin giải tỏa hàng mẫu là mỹ phẩm.

Tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm ( Quý doanh nghiệp yêu cầu, nếu có)

Thực hiện rà soát, phân tích và tổng hợp, tiến hành soạn thảo và hoàn thiện tất cả các giấy tờ tài liệu cần thiết

Đại diện Quý doanh nghiệp tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp phép

Thực hiện sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp có yêu cầu

Thay mặt khách hàng nhận kết quả và thực hiện bàn giao cho khách hàng.

Trong trường hợp có sai xót sau khi đã có kết quả, chúng tôi sẽ hỗ trợ và khắc phục sai xót đó cho doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau: Hotline: 0989 232 568 – Email: luattrungtin@gmail.com

Xem thêm: Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Israel, dịch vụ trọn gói, kết quả như ý

Tư vấn miễn phí